4 Bước Quan Trọng Việc Lên Kế Hoạch Cho Bếp Hoàn Hảo
Việc sở hữu một gian bếp đẹp và tiện nghi, đáp ứng một cách hoàn hảo về thẩm mỹ lẫn công năng đồng thời phù hợp ngân sách gia đình giờ đây hoàn toàn trong tầm tay bạn, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu 4 bước quan trọng trong việc hoạch định kế hoạch cho tủ bếp hoàn hảo.- Nhà sản xuất: Zenhomes
- Tủ bếp
- Vẫn còn hàng
-
Việc sở hữu một gian bếp đẹp và tiện nghi, đáp ứng một cách hoàn hảo về thẩm mỹ lẫn công năng đồng thời phù hợp ngân sách gia đình giờ đây hoàn toàn trong tầm tay bạn, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu 4 bước quan trọng trong việc hoạch định kế hoạch cho tủ bếp hoàn hảo.
Việc sở hữu một gian bếp đẹp và tiện nghi, đáp ứng một cách hoàn hảo về thẩm mỹ lẫn công năng đồng thời phù hợp ngân sách gia đình giờ đây hoàn toàn trong tầm tay bạn, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu 4 bước quan trọng trong việc hoạch định kế hoạch cho tủ bếp hoàn hảo.
1. Hoạch định
Đo đạc chính xác là điều kiện tiên quyết bếp hoàn hảo trong tương lai, vì vậy cần nhiều thời gian và người có chuyên môn đo đạc nhiều lần chính xác, định vị các đặc điểm của hiện trạng để cân nhắc phương án hợp lí
Bắt đầu bằng việc đo chiều cao từ sàn đến trần, rồi đến khoảng các giữa các bức tường, và cuối cùng từ góc đến cửa |
Ghi nhận tất cả những gì lộ ra ngoài như lỗ thông gió, đường ống, ổ điện. Chú thích vị trí ống cấp thoát nước. Nếu có ý định di dời chúng, hãy đánh dấu vị trí mới mong muốn. |
Đo độ rộng của từng cánh cửa ra vào, cửa sổ cũng như khoảng cách từ cửa đến sàn, trần và các góc |
2. Lên bản vẽ thiết kế :
Bản vẽ thiết kế chính là trái tim của toàn bộ quá trình xây dựng bếp, và cũng là giai đoạn tốn nhiều thời gian và công sức của gia chủ nhất. Việc phác thảo ý tưởng là tổ hợp của rất nhiều cân nhắc và chọn lựa về nhiều yếu tố như vị trí của các khu vực trong bếp, kích thước các kệ tủ, màu sắc và vật liệu, thiết bị bếp… sao cho hài hòa và hợp lý nhất nhằm giúp việc bếp núc luôn dễ dàng và thoải mái. Hãy bắt đầu bằng việc liệt kê những gì bạn muốn có trong gian bếp của mình. Sau đó hãy xác định “tam giác hoạt động” - một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu của bếp, hay còn được hiểu là quãng đường di chuyển giữa 3 khu vực chính của bếp là khu lưu trữ (tủ lạnh), khu vệ sinh (bồn rửa) và khu nấu nướng (bếp và lò).
Dù khác nhau về kích thước và thiết kế, mọi gian bếp đều có thể chia thành 5 khu vực:
1. Khu lưu trữ thực phẩm
2. Khu lưu trữ dụng cụ
3. Khu vệ sinh (bồn rửa & rác thải)
4. Khu sơ chế
5. Khu nấu nướng
Việc sắp xếp khoảng cách giữa 3 khu vực này chính là điều tiên quyết cho tính hiệu quả và sự thuận tiện của bất kỳ gian bếp nào - nếu quá lớn sẽ tốn nhiều thời gian và công sức khi nấu nướng, nhưng nếu quá nhỏ sẽ gây ra cảm giác tù túng chật hẹp.
3. Chú ý chọn lựa các phụ kiện thiết bị, và các thông số tiêu chuẩn thiết kế tủ bếp
Kết hợp giữa công nghệ và vật liệu mới mang đến những giải pháp nội thất thông minh giúp kiến tạo nên không gian sống tiện nghi, hiện đại, bạn cần dành thời gian để đến các showroom tham khảo nhiều hơn các phụ kiện, thiết bị mới, đề xuất nhu cầu, cân đối chi phí đầu tư để kế hoạch thiết kế thuận lợi hơn, nếu bạn muốn tiết kiệm hiệu quả hãy nhờ nhân viên tư vấn có thâm niên tư vấn thêm nhé.
4. Chi phí
Đây là bước quan trọng trước khi chốt phương án, hãy kiểm tra lại các thông tin bên dưới vì mỗi thông tin này đều ảnh hưởng nhiều đến chi phí, hiện nay có rất nhiều nhà cung cấp tác động nhiều đến khoản chi phí này, không nên vội vàng đánh giá " sao tủ bếp bên bạn giá cao thế ?". Hãy hỏi nhân viên tư vấn giải pháp sao cho chi phí phù hợp nhất với túi tiền của bạn.
✔️ Kích thước bếp
✔️ Màu sắc & vật liệu của thùng tủ
✔️ Màu sắc & vật liệu của cánh tủ
✔️ Màu sắc & vật liệu của bàn bếp
✔️ Tay nắm tủ
✔️ Phụ kiện lưu trữ đã chọn
✔️ Thiết bị bếp đã chọn
✔️ Mặt đá, đền chiếu sáng....